Home / Tổng hợp / Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ nhật – có nên du học ngành này ở Nhật Bản

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ nhật – có nên du học ngành này ở Nhật Bản

Tìm hiểu về ngành ngôn ngữ nhật – có nên du học ngành này ở Nhật Bản

Việc tìm hiểu và theo học những ngành ngôn ngữ luôn khiến nhiều sinh viên băn khoăn, thắc mắc, không biết ngành này sẽ học những gì, thi khối nào, học xong ra trường làm gì, và thậm chí nhiều bạn còn cho rằng việc du học ngành ngôn ngữ là không cần thiết, trong nước có rất nhiều trường tốt day, sao phải du học.

Đó là những băn khoăn của nhiều bạn đang có dự định học ngành ngôn ngữ nói chúng và ngôn ngữ tiếng nhật nới riêng. Với chút ít hiểu biết duhoctd.com xin được gửi đến độc giả những thông tin cần biết về chương trình học ngành ngôn ngữ nhật qua bài viết dưới đây.

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì

Có nhiều ý kiến cho rằng ngôn ngữ Nhật giống như đào tạo tiếng Nhật tại các trung tâm Nhật ngữ, nhưng hiểu như vậy là chưa đúng về bản chất của ngành ngôn ngữ NhậtCó nhiều câu trả lời cho “ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?” nhưng nói một cách đơn giản nhất, ngành ngôn ngữ Nhật là ngành đào tạo cho các bạn hiểu – biết về tiếng Nhật và con người, văn hóa đất nước Nhật Bản.

Thông qua ngành học này, bên cạnh việc sử dụng thông thạo tiếng Nhật, các bạn còn có cái nhìn rõ nét về xứ sở Phù Tang. Với những nền tảng được trang bị, các bạn dễ dàng tìm kiếm cho bản thân những cơ hội bứt phá trên thị trường lao động Nhật bản có nhiều yêu cầu khắt khe như hiện nay.

Ngành ngôn ngữ Nhật học gì

Ngôn ngữ Nhật không đơn thuần là học tiếng Nhật để giao tiếp và làm việc như cách  mà nhiều bạn trẻ thường nghĩ khi nhắc đến ngành học này, mà đây còn là ngành học mang tính kết nối hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì vậy, song song với những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong, dịch thuật để có thể thực hành và sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Nhật; sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được trang bị kỹ càng về tình hình kinh tế, chính trị,  xã hội và văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản.

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành học này còn được cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.

Một tiết học của ngành ngôn ngữ nhật ở Việt Nam

Ngành ngôn ngữ nhật thi khối nào, môn gì, ở đâu

Tùy vào yêu cầu quy định của từng trường học mà yêu cầu về khối thi, môn thi, điểm chuẩn, mã ngành của ngành này là khác nhau. Duhoctd.com xin gửi đến độc giả thông tin về khối thi và các môn thi của một vài trường đh cao đẳng có đào tạo ngành này ở Việt Nam ở trong năm 2016 qua danh sách bên dưới để tham khảo: 

Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: Năm 2016, ngành này xét tuyển bằng các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: Ngành này xét tuyển bằng các tổ hợp: Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử – tiếng Nhật dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF): Dự kiến tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật trong năm 2017. Các tổ hợp môn để xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật bao gồm: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01( Toán – Lý – tiếng Anh), C00 (Văn – Sử – Địa), D15 (Văn – Địa – tiếng Anh). (Môn tiếng Anh có thể thay thế bằng tiếng Nhật)

Theo đó, UEF sẽ xét tuyển ngành này bằng 2 phương thức: xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia và xét học bạ THPT (lớp 12).

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tphcm : ngành này được xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử – tiếng Anh.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM Hutech: tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Nhật bằng các tổ hợp: Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Sử – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật thông qua 2 phương thức: Xét tuyển bằng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và Xét tuyển bằng học bạ THPT.

Ở các thành phố lớn như đà nẵng , huế , hải phòng…vẫn còn khá nhiều trường đào tạo ngành học này bạn nào cần thêm thông tin có thể tìm kiếm chứ không phải chỉ có ở hà nội và sài gòn.

Hutech là đơn vị đào tạo ngành ngôn ngữ nhật khá uy tín ở VN

Học xong làm gì

Tại Việt Nam, tiếng Nhật được coi là cánh cửa hướng đến thành công cho các bạn trẻ trong xu thế hợp tác phát triển kinh tế Việt – Nhật ngày càng sâu rộng. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản. Sau khi ra trường, các bạn dễ dàng trong việc đảm nhận các công việc gắn với chuyên ngành như:

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Nhật
  • Chuyên viên Marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại 
  • Chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Nhật 
  • Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản
  • Giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có thể làm việc tại các đơn vị dưới đây với mức lương khá hấp dẫn.

  • Các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản
  • Các công ty có 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật
  • Làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản
  • Các trường đại học, cao đẳng

Du học nhật ngành tiếng nhật tại sao hấp dẫn sinh viên

Qua những thông tin trên hi vọng các bạn đã phần nào hiểu thêm về ngành ngôn ngữ tiếng nhật. Tìm được một trường học tốt ở việt nam là đã vô cùng tuyệt vời, thế nhưng để học ngành này tốt nhất vẫn phải là ở nơi mà nó xuất phát đó là nước Nhật. Bản chất việc học ngôn ngữ là sự tiếp xúc, trao đổi, giao tiếp thường xuyên, bạn thử tưởng tượng ra việc sáng ngủ dậy ra tiệm tạp hóa ở nhật mua hàng cũng được học tập về cách nói, cách mua hàng…

Vài năm gần đây du học Nhật bản ngành tiếng nhật đang được đông đảo các bạn học viên quan tâm cả ở trường nhật ngữ và trường chuyên môn. Do thông tin giới thiệu chương trình khá chi tiết và dài nên bộ phận biên tập xin phép không trình bày cụ thể ở đây. Nếu bạn đang có dự định sang nhật du học tiếng nhật có thể liên hệ tới công ty để tư vấn chi tiết về chương trình , chi phí qua thông tin dưới đây.

Học tiếng nhật không đâu tốt hơn bằng du học ở Nhật Bản

 

Công ty du học Kokono

Điện thoại : Mr Đạt (Phòng tư vấn tuyển sinh) : 0966.694.823

Địa chỉ : 322 Lê trọng tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

About admin