Home / Tổng hợp / Toàn tập về các mẫu câu xin lỗi trong mọi hoàn cảnh bằng tiếng nhật

Toàn tập về các mẫu câu xin lỗi trong mọi hoàn cảnh bằng tiếng nhật

Toàn tập về các mẫu câu xin lỗi trong mọi hoàn cảnh bằng tiếng nhật

Những lời nói xin lỗi được sử dụng khi chúng ta gây ra một lỗi lầm gì đó, hay những chuyện không hay xảy đến cho người khác mà có tác động từ bản thân mình. Đó là lời xin lỗi được phổ biến nhất ở nhiều quốc gia, thế nhưng ở nhật có một số điểm khác biệt trong cách sử dụng những cầu xin lỗi, và cách nói chúng như thế nào cho hợp hoàn cảnh thì không phải ai cũng nắm được, nhiều bạn vẫn hỏi nói xin lỗi với người nhật như thế nào, xin lỗi tiếng nhât là gì… Chính vì lý do đó, hôm nay duhoctd.com gửi đến quý độc giả cách sử dụng các câu nói xin lỗi trong tiếng nhật theo từng hoàn cảnh.

Toàn tập những câu nói xin lỗi trong từng hoàn cảnh

Nói xin lỗi tiếng Nhật bằng Sumimasen

Có hai cách nói xin lỗi trong tiếng Nhật bằng Sumimasen đó là: Sumimasen và Sumimasen deshita

Sumimasen -すみません

  • Sumimasen là một trong những từ phổ biến, hay được người Nhật sử dụng. Từ này thường được sử dụng để xin lỗi một cách nhẹ nhàng. ví dụ: Bạn vô tình va vào một đồng nghiệp trong sở làm thì có thể nói Sumimasen

Sumimasen deshita -すみませんでした

  • Sumimasen deshita là thì quá khứ của Sumimasen. Ví dụ: Từ này có thể dùng trong hoàn cảnh bạn nói lời xin lỗi sếp của mình khi đang mất tập trung trong giờ làm việc

Nói xin lỗi bằng tiếng nhật sử dụng từ Gomennasai

Có 3 cách chính trong việc sử dụng từ Gomennasai để nói lời xin lỗi trong tiếng Nhật : Gomen ; Gomennasai ; Gomen ne

Gomen - ごめん

  • Gomen là một từ khá thoải mái để nói, bạn có thể sử dụng từ này để nói với bạn thân hoặc gia đình. Gomen là thể rút gọn của từ “gomenasai”. Ví dụ: Bạn có thể nói từ này khi đến trễ vài phút trong một cuộc hẹn.

Gomennasai – ごめんなさい

  • Gomennasai là một từ xin lỗi gần gũi. Vì nó thể hiện sự gần gũi nên bạn chỉ nên sử dụng nó với những người có mối quan hệ gần gũi.. Lưu ý, đừng sử dụng Gomenasai với cấp trên của bạn. Ví dụ: Từ này được sử dụng trong tình yêu đôi lứa khi bạn làm người yêu của mình không vui, bực mình.

Gomen ne -ごめんね

  • Gomen ne có thể được dịch là “Mình rất xin lỗi?”. Nghe khá nữ tính. Ví dụ: bạn hãy nói gomen ne khi bạn đến muộn 5 phút trong buổi hẹn café trưa với bạn gái.

doumo phiền đọc anh yêu em viết thư tên ơn sang email tha khách j kính ngữ trễ trả mail phiên âm quên chậm tiện chữ honto nasai

Nói xin lỗi tiếng nhật bằng Shitsurei

Có 3 cách nói xin lỗi tiếng Nhật bằng Shitsurei đó là: Shitsurei, Shikkei, Shitsureishimashita

Shitsurei - しつれい

  • Shitsurei có thể được dịch là “Tôi thật mất lịch sự”. Đó là một cách xin lỗi thể hiện sự thân mật. Ví dụ: Nếu bạn cần gắp một thức ăn trên bàn ăn tối thì hãy nói Shitsurei.

Shikkei – しっけい

  • Shikkei có nghĩa tương tự như Shitsurei. Nó chủ yếu được sử dụng cho những người đã đi làm. Những bạn trẻ thì không sử dụng từ này. Lần đầu tiên khi bạn sử dụng từ này tức là bạn biết là mình đã tham gia câu lạc bộ những người đã đi làm.

Shitsureishimashita – しつれいしました

  • Shitsureishimashita là một kiểu thì quá khứ trang trọng của shitsurei. Trong tiếng Nhật, thì quá khứ thường được nghe trang trọng hơn. Nó có thể được hiểu là “Tôi thật mất lịch sự” . Ví dụ: Hãy nói từ này khi bạn làm đổ thức ăn trên bàn tại một bữa tiệc

Nói xin lỗi bằng cụm từ Moushiwake gozaimasen deshita – もうしわけございませんでした

Moushiwake gozaimasen deshita là một lời xin lỗi mang ý nghĩa trang trọng và lịch sự mà bạn nên chỉ sử dụng nếu bạn đã làm sai điều gì đó rất tệ. Nó cũng được sử dụng trong trường hợp giám đốc công ty đưa ra thị trường sản phẩm bị lỗi nghiêm trọng.

Nói xin lỗi bằng cụm từ Makoto ni moushiwake gozaimasen deshita – まことにもうしわけございありませんでした

Makoto ni moushiwake gozaimasen deshita Cụm từ này chủ yếu được sử dụng để sỉ nhục đối phương, dùng bởi samurai hoặc ninja. Chính vì vậy nếu không quá cảm thấy bức xúc thì tốt nhất các bạn không nên sử dụng mẫu câu xin lỗi này để tránh gây bất hòa và hiểu nhầm đối với người khác nhé.

gamenamsai gomen gamlamsai sumimasen and gomenasai artinya anime suimasen as greeting arigato thank you arigatou book bahasa jepang indonesia difference between shitsureishimasu balasan wat betekent bedeutung was bedeutet chotto conjugation meaning ii desu ka casual co to znaczy ga in chinese deshita deutsch definition direct translation english dictionary dich excuse me etymology en español eigo wakarimasu emoji hiragana emoticon example formal food francais i'm foreigner short form plain nai reply for uses gif gozaimasu google translate nasai how pronounce say use honto ni hai hindi nihongo hanasemasen im korean ima nanji song tagalog kanji iie japanese means pronunciation jisho spelling word name konichiwa kudasai keigo kuma kedo katakana kuroko là gì literal love legend of the blue sea movie osoreirimasu lyrics doumo meme mou ichido onegaishimasu minna maksud sorry nihongo-ga wakarimasen ne demek na nghĩa or orimasu origin ou shitsurei shimasu onamae wa pewdiepie audio phonetic parry gripp polite past tense please perbedaan que significa es japones restaurant reddit ringtone sensei senpai sumanai suman thanks traduzione taihen okurete umarete jawaban untuk vs verb voice wiktionary wakaranai waiter what does it mean writing when entering wikipedia youtube yoroshiku y diferencia entre o diferencias znaczenie
Có rất nhiều cách để nói xin lỗi trong tiếng nhật

Nói xin lỗi bằng cụm từ Moushiwake arimasen deshita – もうしわけありませんでした

Moushiwake arimasen deshita là một từ xin lỗi vô cùng lịch sự. Sử dụng từ này để xin lỗi sau khi công ty của bạn đã tung ra thị trường một sản phẩm bị lỗi nghiêm trọng. Mẫu câu xin lỗi này sẽ rất hữu ích khi bạn kinh doanh tại Nhật Bản và đang cần làm vừa lòng hầu hết công chúng.

Chỉ một câu xin lỗi thôi mà người nhật đã có đến hàng tá câu để diễn đạt. Có thể thấy rằng con người nhật bản rất cẩn thận và tỉ mỉ ngay cả trong cách ăn nói, xã giao. Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn việc tự học tiếng nhật, tại sao không thử nhấc máy gọi đến trung tâm chúng tôi để được học ngay với những người nhật, giảng viên người việt có nhiều năm sinh sống làm việc tại nhật bản. Họ sẽ mang lại một làn gió mới và tiếp thêm sự hứng khởi trong việc học tiếng nhật của bạn. Chúng tôi cam kết rằng nếu theo đúng lộ trình chắc chắn bạn sẽ đạt được ít nhất là n4 n3. Thông tin liên lạc với trung tâm vui lòng gọi đến hotline 0966.694.823

Duhoctd.com chúc các bạn học tiếng nhật hiệu quả sớm đạt được kết quả mong muốn !

About admin