Home / Tổng hợp / Tổng hợp danh sách các loại visa nhật, visa du học Nhật Bản mới nhất

Tổng hợp danh sách các loại visa nhật, visa du học Nhật Bản mới nhất

Tổng hợp danh sách các loại visa nhật, visa du học Nhật Bản mới nhất

Có bao giờ bạn thắc mắc Nhật Bản có bao nhiêu loại visa chưa, visa du học có những dạng nào hay tên các loại visa của nhật là gì. Hôm nay duhoctd.com sẽ chia sẻ thông tin này tới các bạn để hiểu thêm về visa nhật bản. Qua đó phân biệt và xác định được các loại visa của nhật bản nếu khi cần còn biết làm hồ sơ xin

Visa du lịch và thương gia  観光ビザ Kankou biza 

Muốn sang Nhật du lịch thì cần phải có Visa du lịch

Trong số các loại Visa vào Nhật hiện nay thì Visa du lịch và thương gia chính là loại đầu tiên. Và nếu như bạn là công dân của nước trong số 50 quốc gia mà Nhật cho phép miễn Visa tạm thời thì chỉ cần hộ chiếu thì đã có quyền nhập cảnh vào Nhật theo hình thức là thương gia hoặc khách du lịch. Nếu như người nước ngoài có visa tạm thời thì sẽ không được phép tham gia kinh doanh hay mua bán nhưng vẫn có quyền tham gia những khóa học ngắn hạn ở các trường Nhật ngữ.

Visa lao động Nhật Bản 就労ビザ Shuurou biza

Đây chính là loại Visa được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản cấp để chúng ta nhập cảnh vào Nhật Bản dưới dạng Visa được phép lao động. Hiện nay có hơn 12 loại Visa lao động và mỗi loại cho phép người sở hữu được phép làm việc thuộc nhiều loại hình kinh doanh cũng như lĩnh vực khác nhau. Đó có thể là phóng viên, nghệ thuật, giáo dục, giải trí, dịch vụ quốc tế…

Nếu trong thời gian ở Nhật bạn cần đổi việc và công việc mới không nằm trong lĩnh vực lao động được phép thì cần phải thay đổi Visa cho phù hợp.

Visa du học Nhật Bản

Visa du học tên tiếng nhật  留学 Ryuugaku chính là loại Visa dành cho người nước ngoài muốn du học tại Nhật Bản và được Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản cấp phép dưới hình thức lưu trú du học dài hạn. Hiện tại cũng có nhiều loại Visa du học và được phân biệt theo hình thức học tập. Du học sinh cần phải chú ý Visa du học không được phép tham gia vào những hoạt động kinh doanh buôn bán trừ khi được trường và văn phòng xuất nhập cảnh cho phép. Đồng thời ngay cả khi đã có giấy phép rồi thì du học sinh cũng chỉ được làm việc khoảng 28h một tuần.

Visa vợ chồng hoặc người phụ thuộc 永住者配偶者 Eijuusha haiguusha

Sẽ có nhiều loại Visa vào Nhật khác nhau

Đây là một trong các loại Visa vào Nhật hiện nay được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Theo đó khi người nước ngoài kết hôn với 1 người mang quốc tịch Nhật hoặc người đã có Visa vĩnh trú Nhật thì có thể lấy được Visa vợ chồng và cho phép họ kết hôn cũng như buôn bán tại Nhật. Loại Visa này sẽ được cấp theo kì hạn 1 năm hoặc 3 năm đồng thời có thể gia hạn.

Thẻ ngoại kiều

Khi bạn là người nước ngoài và cần lưu trú tại Nhật hơn 90 ngày thì phải nộp đơn xin cấp thẻ ngoại kiều trong 90 ngày đầu tại Nhật. Thẻ ngoại kiều được xem là giấy tờ quan trọng giúp mở tài khoản ngân hàng, đăng kí điện thoại hoặc nhiều hoạt động tương tự khác.

Visa tái nhập cảnh

Đây chính là loại Visa mà người nước ngoài hiện đang lưu trú tại Nhật nhưng tạm thời cần ra khỏi nước Nhật thì cần xin giấy phép tái nhập cảnh. Nếu không có thì sẽ bị mất quyền lưu trú khi ra khỏi Nhật.

Visa vĩnh trú 永住 Eijuu

Cuối cùng trong các loại Visa vào Nhật hiện nay thì còn có loại Visa vĩnh trú. Lúc này thì người nước ngoài lưu trú mà có nhân cách tốt và có đủ khả năng tài chính để sống tự lập tại Nhật có thể được cấp Visa vĩnh trú nếu như sống ở Nhật ít nhất 10 năm liên tục. Thời gian có thể ngắn hơn nếu như vợ hoặc chồng là người Nhật hoặc là người có nhiều đóng góp cho xã hội Nhật. Khi bạn có Visa vĩnh trú thì sẽ được ở Nhật vô thời hạn đồng thời được phép kinh doanh và buôn bán.

Như vậy là ở Nhật hiện có tới 7 loại visa khác nhau phục vụ nhiều yêu cầu khác nhau, thủ tục, hồ sơ, yêu cầu, điều kiện của mỗi loại visa này là khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm đến một loại visa nào đó hay liên lạc với chúng tôi để nhận thêm thông tin nhé. Hi vọng với bài chia sẻ trên độc giả phần nào đã có cái nhìn tổng quát về các loại visa và tên của nó ở Nhật Bản.

About admin