Home / Tổng hợp / Tổng quan về đại sứ quán nhật bản

Tổng quan về đại sứ quán nhật bản

Tổng quan về đại sứ quán nhật bản

Như độc giả đã biết thì mỗi quốc gia khi có giao ước đặt quan hệ ngoại giao với một quốc gia khác thường sẽ thiết lập một đại sứ quán hay lãnh sự quán của nước mình ngay trên lãnh thổ nước bạn và ngược lại. Sau đây một vài thông tin cần biết về đại sứ quán, lãnh sự quán để trả lời các câu hỏi đại sứ quán ở đâu, mấy giờ làm việc, nghỉ ngày nào, thủ tục xin visa gồm những gì, ngài đại sứ nhật ở vn là ai…

Lãnh sự quán (LSQ) hay Đại sứ quán (ĐSQ) là nơi làm việc của vị Lãnh sự hay vị Đại sứ (cùng các nhân viên ngoại giao, nhân viên văn phòng…) của một nước, đặt trên lãnh thổ của một quốc gia khác. 

Trong quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, Đại Sứ là cấp bậc cao nhất đại diện cho tiếng nói chính thức của chính phủ mình đối với chính phủ của nước bạn, đồng thời là đại diện chính thức của công dân nước mình hiện đang cư ngụ, thăm viếng đất nước bạn. Mỗi quốc gia chỉ ủy nhiệm một vị đại sứ đi đến quốc gia bạn, và đón nhận một vị đại sứ bạn đến quốc gia mình. 

Cho tiện việc ngoại giao, ĐSQ luôn đặt trụ sở tại thủ đô nước bạn. Do các yếu tố khác như khối lượng công việc cần giải quyết, yếu tố địa lý… ĐSQ có thể xin đặt thêm các LSQ, hoặc văn phòng đại diện tại các thành phố lớn. Công việc lãnh sự, sứ quán giữa LSQ và ĐSQ đều giống nhau nhưng chức vụ Lãnh sự trực tiếp chịu sự chỉ đạo của vị đại sứ từ ĐSQ, trong khi đại sứ chịu trách nhiệm trực tiếp trước bộ trưởng bộ ngoại giao và tổng thống hay Chủ Tịch nước mình.

Với mong muốn mang đến những thông tin hữu ích phục vụ cộng đồng học viên du học nhật bản của công ty và quý độc giả của trang, duhoctd.com xin được khởi tạo bài viết về tổng quan đại sứ quán nhật bản tại việt nam, từ địa chỉ, thời gian làm việc, lịch làm việc, lịch nghỉ lễ, cách thức, thủ tục xin visa nhật, thi phỏng vấn.

Địa chỉ đại sứ quán nhật bản tai hà nôi.

27 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Số điện thoại: 84-24-3846-3000 Fax: 84-24-3846-3043

Website : http://www.vn.emb-japan.go.jp

Tổng lãnh sự quán nhật bản tại tphcm

Đối với quý vị đang cư trú tại tp hồ chí minh cần xin visa hay các thủ tục liên quan đến nhật bản có thể đến tổng lãnh sự quán của nhật tại tp hcm ở địa chỉ sau

  • 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Đường dây nóng : +84-28-3933-3510  Fax: +84-28-3933-3520
  • Trang web : http://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp
  • Trang facebook : https://www.facebook.com/embassyofjapaninvietnam/

Thời gian làm việc của đại sứ quán nhật

Giờ mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu (Trừ ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán)

  • Sáng  :   8:30  ~ 11:30 : Nhận hồ sơ
  • Chiều   : 13:30  ~ 16:45 : Cấp visa

Lịch nghỉ lễ của ĐSQ nhật

Lịch nghỉ năm 2018

01/01 (thứ Hai)     [Tết Dương lịch]
02/01 (thứ Ba)      Ngày nghỉ của Cơ quan hành chính (Nghỉ đầu năm)
03/01 (thứ Tư)      Ngày nghỉ của Cơ quan hành chính (Nghỉ đầu năm)
14/02 (thứ Tư)      [Tết Nguyên đán]
15/02 (thứ Năm)   [Tết Nguyên đán]
16/02 (thứ Sáu)    [Tết Nguyên đán]
19/02 (thứ Hai)     [Nghỉ bù Tết Nguyên đán]
20/02 (thứ Ba)      [Nghỉ bù Tết Nguyên đán]
21/03 (thứ Tư)      Ngày Xuân phân
25/04 (thứ Tư)      [Giỗ tổ Hùng Vương]
30/04 (thứ Hai)     [Ngày Giải phóng miền Nam]
01/05 (thứ Ba)      [Ngày Quốc tế lao động]
16/07 (thứ Hai)     Ngày của biển
03/09 (thứ Hai)     [Nghỉ bù Ngày Quốc khánh Việt Nam]
24/12 (thứ Hai)     Nghỉ bù Ngày sinh nhật Thiên Hoàng
31/12 (thứ Hai)     Ngày nghỉ của Cơ quan hành chính (Nghỉ cuối năm)

Lưu ý : Những thủ tục liên quan đến Visa mà được nhận vào buổi sáng thì sẽ được cấp vào buổi chiều.

Ngài UMEDA KUNIO Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhật tại vn

Thủ tục xin visa nhật bản tại đại sứ quán và tổng lãnh sự nhật bản

Ở đây duhoctd.com chỉ trích nguyên văn các hình thức xin visa đi du học, học tiếng, vợ/chồng người nhật, visa lao động và visa du lịch các loại visa khác do có ít liên quan nên chúng tôi xin phép không được đề cập tại đây.

Visa phổ thông (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật, Visa lao động…)

“Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

(1) Hộ chiếu
(2) Tờ khai xin cấp Visa (download mẫu kèm theo) 1 tờ
(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (ghi đầy đủ họ tên vào mặt sau ảnh)
(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật 1 bản gốc và 1 bản copy
(5) Tài liệu tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây 1 bản copy
    + Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
    + Trường hợp đi lao động kỹ thuật, trí thức, nghiệp vụ quốc tế; kỹ năng: Bản hợp đồng lao động hoặc giấy thông báo tuyển dụng…
    + Trường hợp đi tu nghiệp dạng nghiên cứu học tập: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…
    + Trường hợp đoàn tụ gia đình: Giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ/chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu là con) do chính phủ Việt Nam cấp
    + Trường hợp vợ/chồng, con của người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ/chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu là con) do chính phủ Việt Nam cấp
    + Trường hợp vợ/ chồng, con của người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn (nếu là vợ/chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu là con) do chính phủ Việt Nam cấp
    + Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ/chồng) hoặc giấy khai sinh (nếu là con) do chính phủ Việt Nam cấp
    + Trường hợp thực tập sinh kỹ năng: Hợp đồng thực tập sinh kỹ năng và bản kế hoạch thực hiện thực tập kỹ năng
    + Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt (lao động xây dựng), hoạt động lao động đặc biệt (lao động đóng tàu): Bản hợp đồng lao động

* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể “

Trích từ trang của đại sứ quán

an o mỹ canada 2017 hàn gọi câu ăn trung đức hóa - thái lan đài loan na cường dại

Kinh nghiệm phỏng vấn và trả lời phỏng vấn xin visa nhật tại đại sứ quán

+ Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4, không nhăn, mờ, rách.

+ Nhật không đòi phải đi dịch thuật ra tiếng Anh và công chứng tư pháp. Các hồ sơ cần bản gốc để đối chiếu, nộp kèm một bản copy không cần công chứng.

+ Với các bạn gửi sổ tiết kiệm chưa đủ 1 tháng trước ngày nộp thì các bạn nhớ chuẩn bị nộp thêm: giấy tờ nhà đất hoặc xe ô tô có đứng tên các bạn nhé. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng sổ của 1 người khác nhưng phải bảo người đó chuyển nhượng tên cho bạn.

+ Nên đi du lịch vài nước Đông Nam Á: đây là cách tạo lịch sử du lịch. Bằng không tài chính của bạn phải thật mạnh, lương chuyển khoản vài chục triệu.

+ Bạn nào hiện tại còn giữ hộ chiếu cũ thì đề nghị mang đến cùng với hộ chiếu còn hiệu lực để xin cấp visa.

Một vài thông tin ngoài lề.

Tại khu vực lãnh sự quán hay đại sứ quán nhật bản luôn có những điểm xe bus đi qua, các khách sạn, chỗ gửi xe luôn sẵn, quý vị nên tra cứu trước để gặp các tình trạng cò.

Quý vị tại khu vực khác như đà nẵng, hải phòng, cần thơ có thể di chuyển đến tp hồ chí mình hay hà nội để trực tiếp làm việc thông qua lịch làm việc mà duhoctd.com đã trình bày ban trên. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho những quý độc giả đang cần tìm địa chỉ, trang web nhật để làm việc. Ngoài ra công ty chúng tôi còn nhận làm dịch vụ visa nhật cho mọi khách hàng không có điều kiện về thời gian đến ĐSQ xin.

Duhoctd.com chúc quý vị có những ngày làm việc vui vẻ và thuận lợi tại ĐSQ Nhật Bản.

Tag: dai su nhat, dia chi dsq, hanoi, hn, học bổng,shibuya tokyo, fukuoka, sài gòn, đà lạt, thư viện, xin lỗi bé linh

About admin