Home / Tổng hợp / Tổng quan về nghề nhân viên tư vấn du học

Tổng quan về nghề nhân viên tư vấn du học

Tổng quan công việc về nghề nhân viên tư vấn du học

Nhân viên tư vấn du học đang là một trong những ngành nghề hot ở thời điểm hiện tại đươc nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy những công việc cần làm ở vị trị trí này là như thế nào, cần làm những gì, tìm thông tin tuyển dụng, việc làm du học ở kênh nào, mức lương ra làm sao. Bài viết dưới đây duhoctd.com sẽ chia sẻ tới độc giả những thông tin về vấn đề này.

Mô tả công việc của người nhân viên tư vấn du học

Tùy vào yêu cầu riêng của từng công ty, đơn vị làm du học mà có những điều kiện, yêu cầu công việc là khác nhau. Nhưng nhìn chung thì có thể liệt kê một số mục chính như sau:

1. Tư vấn tuyển sinh du học theo một hoặc một số nước do công ty chỉ định bao gồm tư vấn trực tiếp, tư vấn qua điện thoại và tư vấn trực tuyến.
2. Theo dõi học sinh tiềm năng để tư vấn, và ký hợp đồng.
3. Giải quyết các công việc liên quan đến học sinh đang phụ trách. Hoàn tất các công việc giấy tờ liên quan đến thủ tục du học. Ví dụ: xin thư nhập học, huấn luyện phỏng vấn visa, xin visa, hướng dẫn chứng minh tài chính, sắp xếp ăn ở, người đưa đón, v.v…
4. Liên lạc với trường hoặc các đối tác nước ngoài về các công việc liên quan đến thủ tục hồ sơ học sinh đang phụ trách.
5. Cập nhật & cung cấp tin tức du học theo một hoặc một số nước đã được chỉ định.
6. Tham gia các buổi tập huấn của công ty, các đối tác, các đơn vị giáo dục quốc tế hoặc các tổng lãnh sự quán tổ chức.
7. Thông dịch / biên dịch cho các buổi hội thảo & sự kiện giáo dục, các giấy tờ hồ sơ.
8. Tham gia các sự kiện du học theo lịch phân công: triển lãm, hội thảo, các buổi nói chuyện và tư vấn trực tiếp v.v…
9. Quản lý thông tin chi tiết của khách hàng đang phụ trách.
10. Khai thác danh sách khách hàng được phân công để tư vấn ký hợp đồng.
11. Thực hiện các chuyến công tác trong và ngoài nước theo yêu cầu.

Một vài điều kiện cơ bản của nhân viên tư vấn du học

1. Tốt nghiệp Cao đẳng Đại học
2. Tiếng Anh lưu loát viết và nói
3. Có kinh nghiệm 2 năm trở lên trong lĩnh vực giáo dục, tư vấn du học, du lịch, xuất khẩu lao động, trường học quốc tế, tổ chức giáo dục có liên quan đến yếu tố nước ngòai
4. Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt
5. Kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng tốt
6. Nam hoặc nữ hình thức khá.
7. Năng động, nhiệt tình với công việc.

Đối với những công ty làm về du học, điều kiện ngoại ngữ là rất khác nhau, nhưng hầu hết thì có khả năng tiếng anh là một lợi thế lớn. Ví dụ như công ty du học nhật bản sẽ yêu cầu thêm bạn về khả năng tiếng nhật, tương tự như du học hàn quốc, trung quốc…

Mức lương của nhân viên tư vấn du học

Đây là vấn đề khá nhạy cảm đồi hỏi bạn phải khéo léo trong lúc thương lượng, không nên đòi hỏi mức lương quá cao. Thường thì nghề này có hoa hồng khá hấp dẫn, dao động từ 500-1000 $ / 1 học viên tùy vào từng quốc gia công ty hoạt động, kèm theo đó là mức lương cơ bản. Bởi vậy nếu bạn làm tốt thì mức lương sẽ vô cùng cao đó.

Tìm việc làm nghề tư vấn du học ở đâu

Ngoài việc tìm kiếm việc làm thông qua các mối quan hệ của bản thần các bạn nên vào những trang web chuyên về việc làm, tuyển dụng như vieclam24 , goodjob , timviecnhanh… Có vô số các công ty ở mọi miền của tổ quốc từ hà nội đến tphcm đều đang rất cần nhân sự ở vị trí này, họ tuyển cả nhân viên làm fulltime , part time ,cộng tác viên…

Công ty tư vấn du học Kokono là một trong những đơn vị du học nhật bản, hàn quốc hàng đầu tại việt nam hiện đang tuyển dụng số lượng lớn cộng tác viên du học nhật bản, hàn quốc ở hà nội, cần thơ, và tphcm. Do vậy bạn nào cần thêm thông tin vui lòng liên hệ đến công ty để được hỗ trợ nhé.

Công ty du học Kokono

Hotline: 0966.694.823

Địa chỉ tai hà nội : 322 Lê Trọng  Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Địa chỉ trụ sở tại tphcm : 41 Vân Côi – Tân Bình – Tphcm ; Chung cư phúc lộc thọ – Linh trung – Thủ Đức – Tphcm

About admin