Home / Tổng hợp / Top 2 học bổng du học Nhật Bản cho học sinh cấp 2 giá trị

Top 2 học bổng du học Nhật Bản cho học sinh cấp 2 giá trị

Top 2 học bổng du học Nhật Bản cho học sinh cấp 2 giá trị

Tiếp tục seri các bài viết về học bổng du học, hôm nay sẽ là thông tin về học bổng du học dành cho các bạn học sinh cấp 2. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem ở bậc học này có những loại học bổng nào tài trợ nhé.

Đây là loại học bổng du học dành cho những bạn chưa tốt nghiệp cấp 2 , cấp 3 có mong muốn sang nhật học theo chương trình của quốc gia này. Dưới đây là thông tin về một số loại học bổng như vậy để các bạn tham khảo.

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học)

Đối tượng được cấp học bổng toàn phần này là những nghiên cứu – thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản. 

Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên sẽ nhận được thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên. Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO) 

Đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Mỗi tháng, sinh viên sẽ được nhận số tiền học bổng trị giá 50.000 yên. Thông tin về những học bổng này có thể tìm thấy trên trang web: www.jasso.go.jp

Một số chương trình học bổng khác tham khảo

  • Học bổng cho các nhà lãnh đạo trẻ (YLP)
  • Học bổng nghiên cứu sinh
  • Học bổng cho sinh viên đại học
  • Học bổn dành cho sinh viên trung cấp
  • Học bổng dành cho sinh viên cao đẳng kỹ thuật

About admin