Home / Tổng hợp / Top những bài hát nổi tiếng dễ học dành cho người mới học tiếng nhật

Top những bài hát nổi tiếng dễ học dành cho người mới học tiếng nhật

Top những bài hát nổi tiếng dễ học dành cho người mới học tiếng nhật

Tiếp tục những seri của bài viết chia sẻ các phương pháp học tiếng nhật hiệu quả, chi phí thấp, hôm nay duhoctd.com mang tới quý độc giả một phương pháp để học tiếng nhật cũng vô cùng hiệu quả đặc biết cho người mới học, mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng nhật đó là học tiếng nhật qua những bài hát. Cùng chúng tôi khám phá xem những bài hát nào lọt vào trong danh sách này nhé, nội dung bài viết cũng cung cấp một số thông tin về phương pháp học tiếng nhật thú vị này.

Kinh nghiệm để học tiếng nhật qua bài hát hiệu quả

Đây là những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng nhật vô cùng hiệu quả của một học viên của trung tâm chúng tôi. Bạn ấy chỉ nghe nhạc tiếng nhật mà đã đạt được chứng chỉ rất cao. Sang tháng tới bạn ấy sẽ sang nhật du học chương trình đại học của Nhật Bản.

Nghe đi nghe lại nhiều lần: Khi có một bài hát bạn thấy thích, bạn hãy nghe nhiều lần, có thể vừa nghe vừa xem lyrics. Bạn cứ thả hồn theo nhạc thôi và đừng cố gắng nghe hiểu hết làm gì, nhưng nên chú ý một vài từ quen thuộc chẳng hạn như 大好き、さくら、…

Tập thói quen ghi chép : Ghi chép lại từ vựng hay cấu trúc mà mình không biết (nếu được hãy note bằng kanji nhé). Một lời khuyên nhỏ là khi tra nghĩa từ, bạn chỉ nên note lại những từ mình cảm thấy thích, thường là những từ có ý nghĩa hay hoặc phát âm dễ. Việc này sẽ giúp sổ ghi chép của bạn không bị đầy từ sớm, tạo cảm giác thoải mái khi xem lại, đồng thời, từ bạn thích thì bạn sẽ dễ nhớ hơn.

Tự kiểm tra trình độ hiểu mà không nhìn vào lời bài hát: Nghe mà không nhìn lời bài hát xem mình hiểu được bao nhiêu phần trăm và nhất là đã nghe rõ và hiểu những từ lúc trước mình không biết hay chưa.

Bạn có thể nghe rất nhiều bài hát, nhưng trong số đó hãy chọn ra những bài thực sự yêu thích để nghe nhiều lần. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe lại bài hát và thấy mình có thể nghe hiểu toàn bộ, thậm chí còn thuộc và tự hát được, thì tiếng Nhật của bạn đã tiến bộ một bước rất xa rồi đấy!

bài hát nhanh nhất cách học thuộc nhật anime kim anh tiếng để sinh những hay tải con ghẹ bản nổi vui nhộn dễ thương	 buồn sakura về tình yêu trên itv của chủ tươi hồng chúa lễ lá bé đi chơi lan vy 2 phục remix doraemon nghe dành cho	 người mới em mừng tặng gái trẻ 3 thường niên b mùa chay năm a best friend snow flower ký trong tù full fantasy first	 love nhạc quả gì gà lời lệnh gọi bình minh đơn giản gia đình là thánh gioan tẩy giả đời tôi giao linh mọi thời đại	 và ý nghĩa hai đứa mình mẹ karaoke hiền thục mp3 có jingle bells nốt việt lệ trăng huyền thoại lâm tiến lớp đông	 nguyệt nhẹ nhàng phim nữ oa tương lai planet phổ biến sing tiểu thư jones kayoko vàng ma cà rồng tân quê hàn quốc	 nhỏ ơi quang quyên ca quà đánh răng chúc các ru rửa tay sayonara thiếu nhi happy birthday to you thực trang ngày u	 ám u23 nam bằng vũ bạn cập walaoke xe đạp xuân mai xem youtube dấu zinba 6 zing 1 vọng hợp âm cảm phiên đang hot	 đẫm nước mắt đom đóm đáng phi nhung ước cám ơn 14 tuổi top 100 10 13 c 23 2017 2016 2018 25 22 365 32 thằng 4 thứ	 lý 40 hoa 5 7 bolero online cơ guitar đệm cải lương dạy đàn khóa khoá miễn phí piano rap

Top những bài hát tiếng nhật hay dễ học

Dưới đây là danh sách những bài hát tiếng nhật nổi tiếng, dễ học các bạn có thể tham khảo, chúng có nhiều chủ đề từ tình yêu đôi lứa, gia đình, tình bạn, bài hát trong phim hoạt hình trẻ em. Quý vị nào cần tìm hiểu lời bài hát để học có thể tìm kiếm dễ dàng trên youtube với các từ khóa như chúng tôi đã đề cập. Do thời lượng có hạn nên bộ phận biên tập chưa thể trình bày hết lời bài hát ở đây được. Kính mong quý độc giả tham khảo

1. Độc thoại của quả táo

Đây là một bài hát có những từ vựng đơn giản và dễ nhớ như りんご (quả táo) hay わたしはまっかなりんごです (Tôi là một quả táo đỏ tươi). Nội dung bài hát cũng đơn giản kể về câu chuyện của quả táo kể chính chuyện của mình từ quầy bán đến nhà người mua.

2.Chiếc bánh nóng của bóng ma

Các từ vựng đơn giản mà bạn có thể học từ bài hát này là こわいい (đáng sợ) hay các cấu trúc đơn giản おなかがいっぱいだよ (No bụng rồi). Câu chuyện mà bài hát này muốn truyền tải chính là có một cậu bé rất thích thú làm bánh pancake với các bóng ma. Hấp dẫn đúng không nào?

3.Cùng đi dạo thôi

Ở bài hát này, bạn sẽ học được một số mẫu câu tiếng Nhật dùng để chào hỏi thông thường như おはよう (Chào buổi sáng), hay  おかえりなさい (Mừng bạn về nhà). Bài hát kể về một cậu bé đi dạo, trên đường đi, các bạn hãy cùng học các câu chào hỏi cơ bản cùng cậu bé nhé!

4.Biến hình! Anh chàng Odekake!

Bài hát nói về việc mặc quần áo. Có khá nhiều cấu trúc đơn giản trong bài hát mà bạn có thể ghi nhớ. Ví dụ: “じょうずにできました!”, một câu khen ngợi khi hoàn thành một công việc nào đó.

5.Bài ca đánh răng

Bài hát nói về việc đánh răng. Một số cụm từ cần nhớ trong bài hát này là: khi バイキンさん (Ngài Bacteria) nói “やーめて!ハミガキするのはやめて!” (Dừng lại đi. Dừng việc đánh răng lại đi!), rồi khi em bé không nghe theo, バイキンさん hét lên  “たすけてー” (Cứu tôi với!)

6. Yuki no hana – Mika Nakashima.

Ngoài những ca từ về tình yêu đôi lứa, với giọng ca ngọt ngào của Mika Nakashima còn đưa chúng ta đến với một mùa đông Nhật Bản cô đơn nhưng cũng không kém phần lãn man.Chần chừ gì nữa ấn nút nghe và nhẩm theo giai điệu thôi nào.

arigatou akira bảng cái best friend handmade download phụ chuột gạo ký mẹ tất cả hàn mừng sinh doraemon ngày mp3 mềm thiếu nhi đếm video arigato bất hủ gà kênh itv dbsk thương dấu ơi gái mưa giáng giới hot mọi i love you karaoke ức gió kí luyện lịch lễ tốt hội búp bê bốn missing vui nhộn planet xe đạp quốc ru rửa tay sợi tik tok u23 nam thầy hạng zing đang đáng cám ơn 100 2018 2017 365 kim (vietsub) từng thuỷ idol hơi list lâm lan vy tặng năm vĩ cầm nơi happy birthday tạm biệt phía tuyết bigbang miku dân điển dị lãng mạn nhẹ nhàng vườn sao băng xưa dạy

7. Sakura anata ni deaete yokatta – 5cm/s AMV

”Nếu như vận tốc của Hoa Anh Đào rơi hơn 5cm/s chắc có lẽ nó sẽ không đẹp đến như thế. Nếu Khoảng cách giữa tôi và em là 5cm thì chắc chỉ cần 1s để đến với em chứ không phải là 1 đời người. …..Hoa Anh Đào vẫn rơi…… Và tôi đã nắm trượt nó…..”
Ngoài giai điệu hay bài hát còn đem đến cho người nghe rất nhiều hình ảnh đẹp và thơ mộng về Nhật Bản.

8. Hotaru – Hotarubi No Mori E AMV

Với những bản nhạc phim anime sẽ pha chút đượm buồn.  Nhưng bài hát vẫn đưa người nghe đến nhiều cung bậc cảm xúc. Các bạn nhớ nghe và nhẩm theo từ mới nhé.

9. Sayonara no natsu – Aoi Teshima

Trong khi nghe bài hát.
Việc nghe đi nghe lại 2 hoặc 3 lần một bài hát không có gì là khó.
– Lần thứ nhất: Nghe bạn nên vừa xem, vừa đọc phiên âm và các viết hiragana và katakana, sau đó viết lời ra giấy.
– Lần thứ hai: Bạn chỉ nhìn theo giấy và lắng nghe giai điệu để hát theo, không nên nhìn dịch nghĩa nữa.
Thử ví dụ bài hát dưới đây xem sao?

10. Eternal Kusabi Oku Hanako

Học tiếng Nhật bằng việc xem phim, nghe nhạc Nhật sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng, nhất là với những câu giao tiếp ngắn gọn và miêu tả sự vật xung quanh. Bạn thử lắng nghe bài hát này và học theo phiên âm theo chữ la tinh, quá dễ để học phải không nào?

11. Henshin! Odekaketeman (Biến hình! Anh chàng Odekake!)

Bài hát nói về việc mặc quần áo. Có khá nhiều cấu trúc đơn giản trong bài hát mà bạn có thể ghi nhớ. Ví dụ: “じょうずにできました!”, một câu khen ngợi khi hoàn thành một công việc nào đó.

12. Rouge – “Người tình mùa đông”

Rouge được phổ lời Việt với tên “Người tình mùa đông”, thể hiện bởi ca sĩ Như Quỳnh. Kiểu tóc tết một bên đầy nữ tính, chiếc váy xếp ly trắng cùng áo khoác đỏ xinh xắn trong màn trình diễn “Người tình mùa đông” trở thành hình ảnh đưa Như Quỳnh vụt sáng trên con đường sự nghiệp. 

Trên đây là một số thông tin về cách học tiếng nhật qua những bài hát nổi tiếng nhất của người nhật. Khá thú vị phải không nào. Hi vọng bài viết có chút ít tác dụng hỗ trợ trong việc học tiếng nhật của các bạn. Duhoctd.com chúc quý vị học hành tinh tấn, có được kết quả như ý

About admin