Home / Tổng hợp / Top những học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học năm nay

Top những học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học năm nay

Top những học bổng du học Nhật Bản ngành công nghệ sinh học năm nay

Công nghệ sinh học đang là một ngành hot và nhu cầu nhân lực chất lượng cao của ngành này được xã hội đặc biệt quan tâm.Với nhiều ứng dụng tuyệt vời vào nâng cao chất lượng, năng suất đặc biệt ở ngành nông nghiệp đã khiến nhiệm vụ đào tạo ngành công nghệ sinh học trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Song song với việc nâng cao chất lượng giáo dục trong ngành học này là những hỗ trợ tuyệt vời từ chính phủ và các tổ chức thông qua hình thức trao học bổng du học nhật bản cho những bạn trẻ có kết quả học tập cao.

Dưới đây duhoctd.com xin được gợi ý đến các bạn đang săn học bổng du học nhật ngành công nghệ sinh học một số thông tin cần thiết về các loại học bổng có thể nhận được.

Học bổng MEXT (Monbukagakusho)

Học bổng MEXT (Monbukagakusho) là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chỉnh phủ Nhật Bản cấp cho các bạn thật sự có ý chí và có tinh thần học hỏi cao. Trong đó có dành cho các du học sinh từ việt nam sang nhật học ngành công nghệ sinh học

Học bổng MEXT có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán (LSQ) Nhật ở Việt Nam (gọi tắt là tiến cử của ÐSQ) hay qua một trường đại học ở Nhật (tiến cử của trường đại học).

Đối với học bổng do ÐSQ tiến cử, việc sơ tuyển và xét duyệt hồ sơ được ÐSQ hay LSQ Nhật ở nước ngoài hợp tác với chính phủ và cơ quan của nước sở tại. Ở Việt Nam việc thông báo, sơ tuyển hồ sơ trước khi chuyển đến ĐSQ được Bộ Giáo dục và Ðào tạo Việt Nam thực hiện.

Học bổng Quỹ Lưu học sinh châu Á (Học bổng Joho)

Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á (hay còn gọi là Học bổng Joho) được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam. Giá trị học bổng tương đương số tiền học phí 160 triệu đồng/năm. Ngoài ra khi tham gia chương trình học bổng, các bạn du học sinh sẽ còn được đảm bảo công việc làm thêm với mức lương 200.000đ – 250.000đ/giờ và được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Quyền lợi học bổng

  • Hỗ trợ học phí: 80 vạn yên/năm (tương đương 160 triệu VNĐ/năm)
  • Được đảm bảo công việc Part-time tại viện với mức lương ổn định, khoảng 1000 yên/giờ tương đương 20 triệu/ tháng (28 tiếng/tuần).
  • Với các bạn đã có trình độ N3 trở lên sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.
  • Sau khi tốt nghiệp trường nhật ngữ, học viên có thể thi vào các trường đại học, cao đẳng, chuyên môn hoặc tiếp tục làm việc tại các viện, hưởng mức lương và quyền lợi như người Nhật.

Học bổng toàn phần Asean

Học bổng ASEAN được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam, hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp các bạn trang trải cuộc sống tại Nhật. Học bổng phù hợp với các bạn có học lực và gia cảnh bình thường, nhưng có quyết tâm cao và mong muốn du học Nhật Bản với chi phí tối thiểu.

Quyền lợi học bổng

  • Hỗ trợ học phí trong 1 năm đầu tiên tại trường Nhật Ngữ.
  • Được đảm bảo công việc Part-time tại trong năm đầu tiên với mức lương khoảng 900 -1100 yên/giờ, tương đương 20 triệu/ tháng (28 tiếng/tuần).

Học bổng đại học Tokyo

Trường Đại học Tokyo, được thành lập năm 1990, là trường Đại học nghiên cứu đứng đầu Nhật Bản trong số 7 trường Đại học Quốc gia. Trường Khoa học và Nhân văn mang đến các chương trình Cử Nhân và Thạc sĩ ở nhiều lĩnh vực như Kinh tế, Khoa học Môi trường, công nghệ sinh học và Kỹ sư.
Với 3 cơ sở, trường cung cấp cho sinh viên các thư viện, viện bảo tàng, vườn thực vật, sảnh hội nghị và các cơ sở vât chất thể dục. Các chương trình hỗ trợ tài chính, các loại học bổng, nhà ở, tư vấn định hướng nghề nghiệp là các dịch vụ có sẵn dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Mitsubishi

Ứng viên trúng tuyển sẽ được MHI đài thọ kinh phí học tập tại Việt Nam và Nhật Bản như sau:

– Giai đoạn 1 (Học tiếng Nhật tại Việt Nam): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên khoảng 7.400.000 VND/ tháng (tương đương 40.000 JPY/tháng) và học phí học tiếng Nhật.
– Giai đoạn 2 (Học tiếng Nhật tại Nhật Bản): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng; phí nhập học vào trường Nhật ngữ, học phí, lệ phí thi tiếng Nhật, lệ phí dự thi EJU, bảo hiểm y tế, vé máy bay một lượt từ Việt Nam sang Nhật.
– Giai đoạn 3 (Học đại học tại Nhật Bản): Cấp sinh hoạt phí cho mỗi sinh viên 130.000 JPY/ tháng, học phí 600.000 JPY/ năm, phí nhập học, bảo hiểm y tế, vé máy bay khứ hồi Nhật Bản – Việt Nam mỗi năm một lần và vé máy bay một lượt từ Nhật Bản về Việt Nam sau khi tốt nghiệp khóa học.

Trên đây là những thông tin về học bổng du học nhật bản mà các bạn có dự định học ngành công nghệ sinh học có thể tìm hiểu và tham khảo. Mỗi loại học bổng có các chế độ hỗ trợ khác nhau cũng như yêu cầu, điều kiện là khác nhau. Nếu bạn đang quan tâm đến loại học bổng nào đó có thể liên hệ tới duhoctd.com qua hotline 0966.694.823 để được hỗ trợ chi tiết nhé

About admin