Home / Tổng hợp / Trường đại học APU Nhật Bản – Điểm đến lý tưởng của du học sinh

Trường đại học APU Nhật Bản – Điểm đến lý tưởng của du học sinh

Trường đại học APU Nhật Bản – Điểm đến lý tưởng của du học sinh

Trường đại học APU – là một trong những nơi đang có số lượng du học sinh từ việt nam theo học nhiều nhất tại Nhật Bản. Với nhiều chương trình học hấp dẫn, sinh viên theo học ở đây có thể lựa chọn học bằng tiếng anh hoặc tiếng nhật, ngoài ra chúng ta còn phải nói tới hệ thống học bổng vô cùng đa dạng với nhiều hình thức hỗ trợ tùy vào thực lực của sinh viên. Nếu bạn đang tìm hiểu về ngôi trường này, thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Đôi nét về đại học Ritsumeikan APU

Đại học Ritsumeikan APU được thành lập vào ngày 01/04/2000 tại thành phố Beppu, thuộc tỉnh Oita, Kyushu, một trong 04 hòn đảo chính của Nhật. Tọa lạc ở một ngọn núi trên đảo, nhờ vậy mà Ritsumeikan APU cũng được biết đến như một trong những ngôi trường có quang cảnh đẹp nhất nước Nhật, với một bên là biển và một bên là núi. Đây là đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – một trong những Tập đoàn Giáo dục có uy tín nhất Nhật Bản, với bề dày lịch sử 130 năm, và được coi là Tập đoàn Giáo dục mang tư tưởng đổi mới nhất nước Nhật.

Chương trình học tại Ritsumeikan APU được giảng dạy bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Theo thống kê, có khoảng 40% sinh viên đang theo học tại Đại học Ritsumeikan APU đến từ các nước ngoài Nhật Bản. Trong đó, Việt Nam là nước đứng thứ tư sau Hàn Quốc, Trung Quốc, và Thái Lan về số lượng sinh viên. Ước tính có khoảng 300 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. 

Trước cổng trường đại học APU ở Nhật Bản

Yêu cầu điều kiện xét tuyển hồ sơ vào đại học APU nhật bản

  • Đã hoàn thành chương trình phổ thông hoặc đang theo học lớp 12.
  • Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS 5.5, hoặc TOEIC 700, hoặc TOEFL ibt 61 (đối với chương trình học Tiếng Anh). N1 90, hoặc N2 100, hoặc EJU 220 (đối với chương trình học Tiếng Nhật).

Các loại học bổng có tại đại học APU 

Học bổng Miễn giảm học phí của APU gồm các mức 30%, 50%, 65%, 80% và 100%, áp dụng học phí cho số tín chỉ tối thiểu mà sinh viên cần hoàn thành để tốt nghiệp trong thời gian tiêu chuẩn 4 năm. Quỹ học bổng giúp sinh viên quốc tế giảm tải gánh nặng về tài chính, được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT), các cá nhân, công ty, tổ chức trong và ngoài Nhật Bản ủng hộ mục tiêu Toàn cầu hóa nguồn nhân lực của APU.

Đối tượng

Sinh viên quốc tế tại APU có visa du học sinh tại Nhật theo Luật Kiểm soát Xuất Nhập cảnh và Công nhận Cư trú (Immigration Control and Refugee Recognition Act). Ngay cả khi bạn đã nhận được kết quả học bổng miễn giảm học phí của APU nhưng không xin được visa du học sinh tại Nhật hoặc nhập cảnh Nhật Bản dưới bất kỳ loại hình visa nào khác, kết quả học bổng của bạn sẽ bị hủy bỏ.

Cách thức đăng ký

Học sinh có thể đăng ký học bổng miễn giảm học phí ngay khi nộp hồ sơ ứng tuyển APU bằng cách hoàn thành bài luận đăng ký Học bổng (APU Tuition Reduction Scholarship Application Form) và gửi kèm hồ sơ dự tuyển APU.

Tiêu chuẩn xét Học bổng

Tiêu chí xét học bổng bao gồm các yếu tố chính: Kết quả học tập, Trình độ ngôn ngữ, thành tích cá nhân và các hoạt động ngoại khóa đã tham gia, Yếu tố kinh tế gia đình, cùng với đánh giá toàn diện về hồ sơ ứng tuyển và kết quả phỏng vấn.  

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao nếu có các chứng chỉ uy tín như Kỳ thi năng lực tiếng Nhật – Japanese Language Proficiency Test (JLPT), Kỳ thi đầu vào Đại học tại Nhật – Examination for Japanese University Admission for International Students (EJU), TOEFL, TOEIC, IELTS, hoặc EIKEN. Kết quả học bổng sẽ được thông báo cùng với kết quả nhập học đồng thời qua email và đường bưu điện.

Học phí : 1,4 triệu yên/năm (khoảng 261 triệu đồng).

Việt Nam là quốc gia có số lượng sinh viên quốc tế rất đông ở đại học APU

Các mức học bổng

Mức học bổng Hỗ trợ học phí thường niên Học phí phải trả thường niên
30% khoảng 400,000 JPY khoảng 930,000 JPY
50% khoảng 660,000 JPY khoảng 660,000 JPY
65% khoảng 850,000 JPY khoảng 470,000 JPY
80% khoảng 1,060,000 JPY khoảng 270,000 JPY
100% khoảng 1,330,000 JPY 0 JPY

Chương trình đào tạo bậc đại học tại APU

Bạn có thể theo học một trong hai khoa: Khoa Quản trị Quốc tế (APM) và Khoa  Nghiên cứu châu Á Thái Bình Dương (APS), và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư và giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ hơn 24 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hầu hết các môn học đều được giảng dạy bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Nhật. Chương trình học linh hoạt tại APU cũng cho phép sinh viên ở khoa này tham dự một số môn học của khoa kia để có một nền kiến thức toàn diện.

Với các sinh viên hệ tiếng Anh thì trong hai năm đầu, bạn sẽ học các môn đại cương bằng tiếng Anh song song với việc học tiếng Nhật.  Sinh viên APU phải thông thạo cả hai ngôn ngữ để có thể tham gia các môn chuyên ngành vào năm ba và năm bốn.

Học tập tại APU không đơn giản là ghi nhớ và nghe giảng một cách thụ động, bạn sẽ học cách giải quyết các vấn đề phức tạp mà thế giới đang phải đối mặt, thông qua thảo luận và tương tác với các sinh viên đến từ nhiều nền tảng văn hóa xã hội khác nhau. Được làm việc nhóm với các bạn học quốc tế là trải nghiệm rất có giá trị trong học tập và trưởng thành mà bạn sẽ không thể có tại nơi khác.Môi trường học tập đa văn hóa tại APU cũng sẽ thúc đẩy bạn học hỏi để trở thành công dân toàn cầu có trách nhiệm và thành công. Vì thành công trong tương lai của bạn, hãy biết tận dụng môi trường độc đáo này.

Trên đây là một số thông tin về chương trình du học nhật bản tại đại học APU nhật bản, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ đừng ngại ngần liên hệ cho chúng tôi qua thông tin dưới đây nhé :

Công ty du học Kokono

Địa chỉ trụ sở chính : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân

Hotline : 0966.694.823 – Mr Đạt

Tags: du hoc nhat ban , truong apu , ở đâu , học bổng

About admin