Home / Tổng hợp / Vay tiền vay vốn để đi du học Nhật Bản – Nên hay không

Vay tiền vay vốn để đi du học Nhật Bản – Nên hay không

Vay tiền vay vốn đi du học Nhật Bản – Nên hay không

Du học Nhật Bản luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ ở việt nam nhưng nó cũng là ước mơ của nhiều bạn trẻ có điều kiện kinh tế hạn hẹp. Với những bạn sống trong gia đình khá giả thì không nói làm gì, khoảng học phí chi phí kia chẳng thấm vào đâu, và nó cũng không phải mối bận tâm của họ. Thế nhưng với những bạn khó khăn hơn về kinh tế mà vẫn có mong muốn đi du học Nhật Bản thì phải làm thế nào.

Có nên vay vốn, vay tiền đi du học không, có lẽ đang là chăn chở lớn của các bạn này. Và nếu đi vay thì yêu cầu điều kiện như thế nào, nên vay ở ngân hàng nào. Với những kinh nghiệm mà duhoctd.com đang có qua nhiều lần tư vấn cho các bạn học viên, hôm nay xin được khởi tạo bài viết này không nằm ngoài mục đích chia sẻ các khía cạnh về đề tài có nên vay vốn đi du học nhật bản hay không

Có nên vay vốn ngân hàng đi du học Nhật là một câu hỏi khó

Có nên vay tiền ngân hàng để đi du học không

Thông thường khi bạn làm hồ sơ vay vốn ngân hàng để đi du học, mức cho vay tùy theo nhu cầu vay, mục đích vay và khả năng trả nợ của khách hàng . Thường mức cho vay tối đa là 85% tổng chi phí đi du học, trường hợp chứng minh tài chính tốt ( thu nhập cao, khả năng trả nợ tốt theo đánh giá của Ngân hàng) thì khách hàng có thể vay với mức 100% tổng chi phí vay du học.

Với mức lãi suất tùy thuộc vào mỗi ngân hàng. Thông thường, mức lãi suất sẽ dao động khoảng từ 12% đến 16%/năm. Du học sinh có thể vay ngắn hạn (tối thiểu 3 tháng), trung hạn (2-5 năm) hoặc cũng có Ngân hàng hỗ trợ khách hàng vay dài hạn ( tối đa 120 tháng). Bởi Ngân hàng cũng tính toán là bạn sẽ phải mất từ 3 đến 5 năm du học. Vì thế, khoảng những năm đầu bạn chưa thể hoàn thành được vốn ngay được.

Mà, họ chỉ yêu cầu có thể chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng để chi trả cho việc trả lãi mà thôi. Tất nhiên, họ cũng không quá dồn ép khoản vay tiền để đi du học của bạn lên vai của phụ huynh. Thay vào đó,là khoảng thời gian 5 năm cuối là bạn đã tốt nghiệp, đi làm và hoàn trả lại số vốn vay đi du học từ 10 năm trước.

Do vậy, nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng vấn đề tài chính đã ngăn cản bạn thực hiện ước mơ. Thì bạn hãy yên tâm, ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện được mơ ước du học của bạn. Chỉ cần bạn làm đầy đủ giấy tờ theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Mặt khác, bạn chứng minh được bạn sẽ chi trả đầy đủ cả gốc lẫn lãi theo đúng hợp đồng quy định là được. 

Mặc dù, khi đi du học Nhật bạn có thể vay được ngân hàng. Tuy nhiên, Du học Nhật Bản cũng khuyên các bậc phụ huynh là: Nếu đã có ý định cho con mình đi du học, thì hãy chủ động về nguồn tài chính là tốt nhất. Nếu cứ dựa dẫm quá nhiều vào ngân hàng, thì tiền lãi hàng tháng cũng làm gia đình bạn phải suy nghĩ. Bạn chỉ nên vay số tiền khoảng bằng 1/3 số tiền du học.

Cùng với đó, bạn hãy lựa chọn những trường vừa sức với tài chính cũng như về lực học của mình. Nếu như lựa chọn không hợp lý, vay mượn quá nhiều. Điều này sẽ tạo nên áp lực cho chính con bạn. Lúc này mặc dù đi du học, nhưng suy nghĩ luôn muốn kiếm tiền trả nợ. Vô hình chung, con bạn trở thành công cụ đi kiếm tiền, sao nhãng việc học. Có thể việc học bị đứt gánh giữa đường bởi áp lực tài chính quá nặng.

Qua đó, bạn cũng biết được rằng đi du học Nhật bạn hoàn toàn vay được ngân hàng. Nhưng vay bao nhiêu, vay như thế nào bạn cần cân nhắc kỹ để không ảnh hưởng đến việc học của mình.

Nếu không tính toán kỹ khi vay vốn du học, gia đình sẽ rất mệt mỏi khi trả nợ

Yêu cầu điều kiện vay tiền ngân hàng để đi du học Nhật Bản

Để vay vốn đi du học Nhật ở Ngân hàng, trước hết bạn phải đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

Khách hàng là du học sinh hoặc thân nhân của du học sinh, có năng lực Pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của Pháp luật.

  • Có Hộ khẩu thường trú hoặc đăng ký tạm trú dài hạn (KT3)
  • Tuổi từ 18 đến 55 (Nữ) và 60 (Nam) tính đến hết thời hạn vay (Có ngân hàng 65 tuổi ví dụ như HSBC)
  • Có thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ
  • Có Quyết định/Thông báo nhập học của Tổ chức đào tạo đối với du học sinh.
  • Có tài sản đảm bảo là: Bất động sản, Thẻ tiết kiệm, số dư tài khoản tiền gửi, vàng, ngoại tệ mặt,Tài sản khác Ngân hàng nhận thế chấp.

Trường hợp của các bạn tạm thời chưa tao ra thu nhập ổn định hàng tháng, do đó để có thể được hỗ trợ vay vốn thì bạn cần phải có người thân đứng ra bảo lãnh vay vốn. Người thân của bạn phải có nguồn thu nhập ổn định, chứng minh được và đảm bảo trả nợ đầy đủ.

Các giấy tờ chứng minh thu nhập như: bảng lương, Hợp đồng lao động, giấy xác nhận lương, sao kê tài khoản Ngân hàng, sổ tiết kiệm, các hợp đồng bảo hiểm ( nếu có tham gia bảo hiểm về người), các hợp cho thuê tài chính ( cho thuê nhà, ô tô,…), sản xuất kinh doanh ( sổ sách, giấy tờ về hoạt động kinh doanh),…

Mức cho vay tùy theo nhu cầu vay, mục đích vay và khả năng trả nợ của khách hàng . Thường mức cho vay tối đa là 85% tổng chi phí đi du học, trường hợp chứng minh tài chính tốt ( thu nhập cao, khả năng trả nợ tốt theo đánh giá của Ngân hàng) thì khách hàng có thể vay với mức 100% tổng chi phí vay du học.

Hồ sơ thủ tục dịch vụ vay vốn du học Nhật Bản

  • Đơn đề nghị được vay du học.
  • Hồ sơ cá nhân người đại diện vay vốn bao gồm: giấy chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu,…
  • Các hoá đơn chứng minh các khoản phí du học (giấy báo nhập học, biên lai học phí, các hoá đơn,…)
  • Hồ sơ liên quan đến tài sản bảo đảm vốn vay.
  • Một số giấy tờ liên quan khác khi ngân hàng yêu cầu bổ sung.
Rất nhiều ngân hàng cho vay vốn du học Nhật

Các ngân hàng cho vay tiền đi nhật du học Nhật Bản lãi xuất thấp

Hầu như các ngân hàng ở việt nam đều có chính sách, chương trình cho vay vốn, vay tiền để hỗ trợ chi phí đi du học. Thông tin về mức lãi xuất là khác nhau ở các ngân hàng và khác nhau ở từng thời điểm. Duhoctd.com xin được chia sẻ đến độc giả một vài thông tin sơ bộ về ngân hàng cho vay và lãi xuất tham khảo.

ACB cho vay 100% chi phí du học, tối đa 120 tháng, lãi suất trần: 18%.

Sacombank : 100% chi phí du học; tối đa 10 năm: lãi suất 12%/ năm, điều chỉnh 3 tháng/lần.

Eximbank : 100% chi phí du học, lãi suất 15%/năm điều chỉnh hàng tháng.

Đông Á bank: 100% chi phí du học, tối đa 10 năm, lãi suất dao động 14,5 – 16,5%/năm.

ABBank : tối đa 90% chi phí, 120 tháng, lãi suất 16,5%/năm, điều chỉnh 1 tháng/lần.

VIB bank: 70% chi phí du học, lãi suất 15,3%/năm, điều chỉnh 3 tháng/lần.

Oceanbank ,agribank , vietcombank ,  : tối đa 85% chi phí du học.

Vietinbank , techcombank : tối đa 70% chi phí du học

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn khi truy cập hệ thống trang chủ của các ngân hàng để biết được chính xác vềhạn mức cho vay và thông tin lãi xuất của từng ngân hàng cũng như cách thức tiến hành dịch vụ này

Trên đây là những thông tin mà các bạn đang có dự định vay vốn đi du học cần lưu ý. Hi vọng với những chia sẻ này của duhoctd.com phần nào giúp độc giả có thêm kiến thức, thông tin qua đó đưa ra quyết định hợp lý nhất cho mình. Duhoctd chúc các bạn thành công !

About admin