Home / Tổng hợp / Vừa học vừa chơi cũng lên trình tiếng nhật nhờ các ứng dụng này

Vừa học vừa chơi cũng lên trình tiếng nhật nhờ các ứng dụng này

Vừa học vừa chơi cũng lên trình tiếng nhật nhờ các ứng dụng này

Học tiếng nhật bây giờ đã trở nên thật dễ dàng so với trước kia , bạn không cần phải ôm khư khư những tập giáo trình dày cộp , mất hàng tiếng đồng hồ trên lớp học ở các trung tâm căng thẳng mà việc học vẫn chẳng đâu vào đâu. Đối với những bạn vừa muốn được thư gian , giải trí mà vẫn có cơ hội được trau dồi thêm kiến thức thì những ứng dụng học tiếng nhật qua game , qua bài hát , trò chơi dưới đây bạn không thể không tải về.

Game học tiếng Nhật Bucha 

Bucha học tiếng Nhật là game học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp học mới vô cùng hiệu quả và thú vị: HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. Dưới dạng một trò chơi chạy và nhảy húc gạch kết hợp trả lời cấu đố, người chơi sẽ phải vượt qua các thử thách trong khi chơi bằng cách trả lời các câu hỏi về từ vựng tiếng Nhật trong thời gian hạn định.

Mục tiêu là vượt qua tất cả các câu hỏi của từng cấp độ giúp bạn học kanji, từ vựng tiếng Nhật một cách vui vẻ thoải mái, nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Nhật của bản thân, cũng như để luyện thi các chứng chỉ JLPT.

-Hơn 5000 từ vựng chia theo 5 cấp độ JLPT từ N5 đến N1
-Hỗ trợ phát âm từ vựng khi chơi game
-Tính năng chia sẻ điểm số với bạn bè
-Hiển thị tiến độ học của bạn bè thông qua bản đồ
-Trọn bộ từ vựng 50 bài Minna no Nihongo
-Trọn bộ từ vựng Mimi Kara Oboeru từ N3, N2, N1
-Tìm hiểu văn hóa nhật qua các thành ngữ
-Ôn luyện với các nhóm từ được sắp xếp ngẫu nhiên
-Học offline không cần kết nối Internet

Với Bucha bạn chỉ cần

-Ít thời gian ngồi học và tự kiểm tra
-Đam mê chơi game và ôn luyện tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi
-Học tiếng Nhật từ cấp độ thấp nhất đến cấp độ cao nhất
-Thích sự thú vị và đổi mới trong cách học

Download tải về Bucha dùng thử

Game Bucha trên IOS iphone
Game Bucha trên Androi

Game học tiếng Nhật Samurai 

Với hơn 10500 câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành nhiều đề theo từng cấp độ, app Samurai tiếng Nhật là cẩm nang hữu ích giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi năng lực tiếng nhật với đủ các cấp độ (N1, N2, N3, N4, N5)

Bạn có thể xem lại bài làm của mình để củng cố lại kiến thức, đặc biệt khi xem lại có thể dịch câu hỏi để hiểu rõ hơn.

Ngoài việc luyện tập tiếng nhật qua các đề thi, với tùy chọn chơi game, việc học đã không còn nhàm chán nữa. Học mọi lúc mọi nơi khi nào bạn muốn, có thể thách đấu với bạn bè để trải nghiệm những giây phút vui vẻ, đồng thời trau dồi kĩ năng tiếng Nhật cho mình.

Với Samurai tiếng Nhật, bạn học được gì?

– Thi thử năng lực tiếng nhật với nhiều đề thi các cấp độ N1, N2, N3, N4, N5.
– Ôn tập lại tiếng nhật với nhiều dạng bài tập nhỏ, phủ rộng hết đề thi năng lực tiếng nhật.
– Luyện phản xạ nhanh khi chơi game.
– Chơi online với bạn bè, thể hiện khả năng của mình và cùng nhau tiến bộ.
– Chơi ở chế độ luyện tập để tự rèn luyện trình độ của bản thân.
– Samurai tiếng Nhật tự động phân tích quá trình chơi, bạn có thể xem lại một cách trực quan về các kĩ năng (ngữ pháp, kanji, từ vựng…) để biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình.
– Cùng thi đua với những người chơi khác trên bảng xếp hạng trò chơi.

Link tải Androi: Tại đây

Game học tiếng Nhật bậc sơ cấp – Pokemon

Các phiên bản game Pokemon như Pokemon Red, Blue và Yellow được giới chuyên môn đánh giá là những phiên bản giúp người chơi dễ dàng học, tiếp thu vốn tiếng Nhật nhất với hệ thống chữ Katakana đơn giản. 

Hệ thống chữ Kanji sẽ bắt đầu xuất hiện ở thế hệ game pokemon thứ năm do đó hãy bắt đầu với những dòng game pokemon kể trên – Đây là phương pháp tiếp cận Kanji tốt nhất. Học tiếng Nhật sơ cấp thông qua phiên bản game như Pokemon Red, Blue và Yellow sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn và nhớ kiến thức lâu hơn.

V-Benkiyo – phần mềm học tiếng nhật qua bài hát dành cho người Việt

V-Benkiyo là phần mềm trên hệ điều hành android được cung cấp bởi 4LGroup dành cho các dòng android có cấu hình từ 2.2 trở lên. Đây là phần mềm học tiếng Nhật online miễn phí với các tính năng chính như sau:

  • Học nghe và học từ vựng qua các bài hát tiếng Nhật kèm lyric
  • Học các bài giảng của giáo trình Shin Nihongo no Kiso bằng video
  • Học tiếng Nhật qua các câu chuyện cổ tích.

V-Benkiyo có giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Mặc dù có kèm quảng cáo phía cuối màn hình nhưng điều đó cũng không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình học tập của bạn. 

Game TaKo’s Japanese

TaKo’s Japanese hay học tiếng nhật cùng bạch tuộc Tako là một ứng dụng học đúng phong cách Nhật rất thực tế và cũng rất đáng yêu. Hình ảnh chú bách tuộc xinh sắn với 5 chiếc xúc tu sẽ đồng hành cùng các bạn trong các bài học thông qua các trò chơi thú vị.

Người chơi sẽ đóng vai chò là chú bách tuộc Tako trên con đường “tầm su học đạo” cách đọc , viết ngôn ngữ Nhật và người trực tiếp dạy bạn trong game giúp bạn học tiếng Nhật là lão sư phụ bạch tuộc thông thái.

Lão sư phụ sẽ huấn luyện bạn viết thành thạo cả 3 hệ thống chữ chính : Katakana, Hiragana , Kanji. Tuy nhiên, nhờ kết các các bài học thú vị và hấp dẫn thông qua các nhiệm vụ thực hiện của chú bạch tuộc Tako mà bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng thú ,kiến thức sẽ tự động chui vào đầu bạn.

Lợi ích Tako mang lại cho người học

– Học tập quy cũ cách viết chữ cái
 
Các bạn sẽ được học theo thứ tự lần lượt . Tuy nhiên, phần này là sự nhận dạng chữ viết nếu chữ viết của bạn quá xấu hoặc ẩu thì máy sẽ không nhận dạng được và chữ đó sẽ bị tính sai và tất nhiên sư phụ bạch thuộc sẽ nổi giận với bạn. Cũng chính sự khắt khe đó sẽ làm cho chữ viết của bạn sẽ tiến bộ lên trông thấy.
 
– Giáo trình bài bản
 
Gam học tiếng Nhật Tako được sắp xếp thành các phần từ dễ đến khó : Bắt đầu là Hiragana => Katakana và cuối cùng là Kanji. Cấp độ cao nhất của ứng dụng này chỉ đến N5 nhưng các bài kiểm tra ở cấp độ cao hơn sẽ sớm được cập nhật. Và tất nhiên như mọi trò chơi khác, bạn sẽ phải vượt qua được thử thách ở cấp độ này trước khi muốn sang cấp độ khó hơn. Điều này sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn không ngừng cố gắng.
 
– Tham gia các trò mini game
 
Sau các bài học bạn sẽ được tham gia vào các chò chơi nhỏ nhằm mục đích giúp bạn ôn luyện việc đọc, viết một cách thật hiệu quả. Có rất nhiều trò chơi đa dạng được thiết kế giúp nhớ từ, mặt chữ cũng như các phát âm chuẩn của nó.

Link Androi: Tại đây

Link IOS: Tại đây

Trên đây là một số phần mềm ứng dụng app hỗ trợ học tiếng nhật theo phong cách thư giãn giải trí là các chương trình game , trò chơi , bài hát mà duhoctd tổng hợp được. Nếu bạn yêu thích đam mê những chò trơi mà lại muốn kết hợp với việc học tiếng nhật thì đừng quên download một ứng dụng mà mình yêu thích nhất nhé.

Ở bài viết tiếp theo duhoctd sẽ chia sẻ thêm một số app học tiếng nhật qua các game như học tiếng nhật qua trò chơi ai là triệu phú , game học tiếng nhật hiragana , game học tiếng nhật trên máy tính pc

About admin