Home / Tổng hợp / Xu hướng du học tiếng ở nhật bản tại các trường nhật ngữ

Xu hướng du học tiếng ở nhật bản tại các trường nhật ngữ

Xu hướng du học tiếng ở nhật bản tại các trường nhật ngữ

Những năm gần đây du học tiếng nhật tại Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm vô cùng lớn của nhiều vị phụ huynh, các bạn học viên có mong muốn sang nhật để nâng cao trình độ, khả năng tiếng nhật làm bàn đạp để học lên các trường chuyên môn như cao đẳng, đại học. Với mong muốn cung cấp thông tin hỗ trợ về chương trình du học, học phí, học bổng, điều kiện du học ở các trường nhật ngữ tới đông đảo các bạn sinh viên và quý phụ huynh duhoctd.com khởi tạo bài viết này.

Mục đích du học trường nhật ngữ bên nhật bản

Du học tiếng nhật ở trường nhật ngữ là gì ? Trường Nhật ngữ là nơi mà bạn có thể bắt đầu học tiếng Nhật vỡ lòng. Có các khóa học ngắn hạn, cấp tốc chỉ dành riêng cho việc  học tiếng Nhật , cũng như các khóa học dành cho sinh viên có trình độ cao hơn , chẳng hạn như tại các trường dạy nghề , các trường cao đẳng hoặc các khóa học đại học. Trong những khóa học như vậy, các môn khác ngoài tiếng Nhật , chẳng hạn như các môn học chung hoặc các môn khoa học đều  được dạy.

Mục đích du học tiếng là gì ? Du học tiếng nhật xong làm gì ?  Có một số các khóa học tiếng nhật ngắn hạn tại mỗi trường ngoại ngữ nó có thể giúp bạn lựa chọn được một khóa học có thể phục vụ cho mục đích học tập của bạn tại Nhật Bản. Khi hoàn thành khóa học đó thì bạn sẽ không được trao một cái bằng nào cả. Tuy nhiên, bạn sẽ được cấp chứng chỉ tiếng Nhật N1 hoặc N2 và tất nhiên nó sẽ giúp ích cho bạn khi sau này bạn xin việc vào công ty nào đó. Nếu bạn có dự định học lên các trường chuyên môn senmon thì yêu cầu chứng chỉ năng lực tiếng nhật n1 n2 là một yêu cầu , điều kiện bắt buộc

Du học nhật bản ở các trường tiếng đang thu hút nhiều du học sinh từ việt nam

Điều kiện du học ở các trường nhật ngữ tại Nhật Bản

Nếu bạn có các điều kiện sau thì hoàn toàn bạn có thể đăng ký và đi được:

+ Tuổi từ 18 – 30.

+ Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3).

+ Điểm học bạ trung bình của 3 năm cấp 3 tối thiểu 5.0 trở lên và không có môn yếu (thực tế 6.5 trở lên thì dễ đi hơn).

+ Không có tiền án tiền sự.

+ Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5.

Ngoài ra còn có một số điều kiện khác như: Có người bảo lãnh tài chính (thường là bố, mẹ). Có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để làm thủ tục xin visa…

Nếu bạn đang quan tâm đến chương trình du học này mà lại đang gặp rắc rối ở khâu chuẩn bị hồ sơ hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi qua số 0966.694.823 để biết những giấy tờ cần thiết mình phải chuẩn bị là gì , cách thức làm hồ sơ như thế nào…

Chi phí du học ở các trường nhật ngữ

Do ở Nhật Bản có phân vùng rất rõ rất, giá cả, chi phí ở mỗi vùng là khác nhau, điều này làm ảnh hưởng tới mức chi phí của chương trình du học tiếng tại nhật bản. Khi đăng kí qua công ty chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về mức chi phí từ học phí, phí sinh hoạt, tiền thuê nhà, công việc làm thêm ở một khu vực nhất định sẽ giúp học viên có thêm thông tin về địa điểm mà mình chuẩn bị tới học.

Tổng chi phí để đi du học tiếng nhật phụ thuộc nhiều vào quyết định chọn trường của bạn. 

+ Bạn chọn trường lớn, trường tốt, trường ở thành phố lớn thì tất nhiên học phí/1 năm học cao + học phí ký túc xá trường cũng cao. Vào khoảng 260 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây thường cao hơn).

+ Bạn chọn trường bình thường, trường không phải ở trung tâm của các thành phố lớn thì tổng mức phí đi cũng bình thường. Vào khoảng 220 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây cũng bình thường không cao).

+ Bạn chọn trường nhỏ, trường mới thành lập hoặc trường ở xa thành phố thì tổng mức phí đi thường là thấp nhất. Vào khoảng từ 180- 200 triệu (đây chỉ là mức phí đi ban đầu + học phí 1 năm + ký túc khoảng 3 – 6 tháng, các khoản tiền sinh hoạt khác ở đây cũng thấp hơn các nơi khác).

Môi trường học tập thoải mái nhưng đầy quy củ ở các trường nhật ngữ

Thông tin học bổng du học tiếng nhật

Duhoctd.com xin được giới thiệu tới bạn đọc một số học bổng du học ngắn hạn, dài hạn phổ biến và dễ xin nhất khi sang nhật học tập

Học bổng chính phủ Nhật Bản (Bộ Giáo dục & Khoa học)

Đối tượng được cấp học bổng này là những nghiên cứu sinh, thực tập sinh, sinh viên đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp, học sinh học tiếng Nhật, sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản và sinh viên của chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Các sinh viên hay nghiên cứu sinh này có thể do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, hoặc trường đại học mà sinh viên đó đang theo học tiến cử. Hàng tháng, số tiền học bổng các sinh viên nhận được, thấp nhất là 134.000 yên và cao nhất là 258.000 yên

Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (của JASSO)

Đối tượng là sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp (khóa nghiệp vụ). Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận học bổng trị giá 50.000 yên.

Học bổng của các đoàn thể tư nhân Nhật Bản

Hiện nay có 11 đoàn thể tự trị địa phương cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Trị giá học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.

Ngoài ra, bạn có thể qua Nhật du học dưới hình thức trao đổi sinh viên giữa trường bạn đang học, với một trường đại học khác tại Nhật. Mức học bổng cho một tháng trị giá 80.000 yên. Thông tin về việc trao đổi sinh viên, bạn có thể tìm hiểu ngay tại trường đang theo học.

Học bổng của từng trường, chế độ miễn giảm học phí

Bạn nên liên hệ trực tiếp với trường đang học để biết thông tin chính xác nhất.   

   

Thời gian tuyển sinh các kỳ ở Nhật Bản

Các trường Nhật ngữ từ trường bình dân đến trường top ở Nhật đều có 4 kỳ nhập học các tháng 01 – 04 – 07 -10. Và kỳ học chính là kỳ tháng 4. Các kỳ có thời gian học như sau.

  • Nhập học tiếng kỳ tháng 04 (là kỳ chính): Thời hạn học 2 năm.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 07: Thời hạn học 1 năm 9 tháng.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 10: Thời hạn học 1 năm 6 tháng.
  • Nhập học tiếng kỳ tháng 01: Thời hạn học 1 năm 3 tháng.

Chú ý: Trong thời gian học tiếng mà các bạn thi được chứng chỉ tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì các bạn có thể xin nghỉ để chuyển sang học chuyên ngành hệ ĐH hay CĐ, nếu mục địch học ở trường nhật ngữ của bạn là để lấy chứng chỉ năng lực tiếng nhật để học lên các trường senmon.

Trên đây là những thông tin về du học tiếng nhật ở các trường Nhật ngữ mà duhoctd.com thấy là cần thiết nhất dành cho các bạn học viên và quý phụ huynh đạng tìm hiểu cần phải biết. Ngoài những thông tin trên còn một số vấn đề mang tính kinh nghiệm và thủ thuật chúng tôi xin phép không được trình bày ở bài viết này

Mọi thắc mắc cần được tư vấn hỗ trợ về chương trình này vui lòng liên hệ trực tiếp đến

Công ty du học Kokono

Địa chỉ : 322 Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 0966.694.823 Mr Đạt

About admin